Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với các địa điểm vui chơi thú vị mà còn nhờ nền ẩm thực phong phú với đa dạng món ăn như cơm tấm, bánh mì, bò tơ Củ Chi, Phá Lấu, bún riêu cua, bánh tráng trộn.
Nếu Quý khách đang ở Hà Nội và có kế hoạch đến thành phố Sài Gòn để thưởng thức những món ngon trên nhưng chưa đặt vé, Quý khách có thể lựa chọn mua vé máy bay hà nội đi sài gòn giá ưu đãi.
Mục lục
1. Cơm tấm – Món ăn thơm ngon, nổi tiếng tại Sài Gòn
Cơm tấm là một đặc sản ẩm thực phổ biến tại khu vực miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Dù được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị của cơm tấm Sài Gòn rất khác biệt, khó mà nhầm lẫn với bất kỳ món cơm nào khác.
Những hạt gạo tấm được nấu lên thành cơm trắng mềm mịn cùng thịt heo bì, chả trứng, thịt nướng và các loại rau sống như xà lách, dưa leo, rau thơm,… là nguyên liệu chính của món ăn. Để gia tăng hương vị cho dĩa cơm tấm, thực khách có thể ăn kèm với nước mắm chua, ngọt.
Mỗi phần cơm tấm tại Sài Gòn thường có giá từ 25.000 – 50.000 VNĐ tùy vào khẩu phần ăn, nhu cầu của từng thực khách.
Dĩa cơm tấm Sài Gòn tuy bình dị mà lại gói gọn tinh hoa ẩm thực của thành phố này. – Nguồn ảnh: Vietnam Airlines
2. Bánh mì Sài Gòn – Đặc sản đường phố nổi tiếng thế giới
Bánh mì Sài Gòn là một biểu tượng ẩm thực của thành phố này. Với lớp vỏ giòn và nhân đa dạng, bánh mì Sài Gòn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị tinh tế cũng như sự sáng tạo trong cách kết hợp các nguyên liệu.
Khi thưởng thức một ổ bánh mì Sài Gòn, thực khách sẽ bị cuốn hút bởi mùi thơm giòn từ vỏ bánh, béo ngậy của bơ, hương vị đậm đà của thịt, chả, pate, cùng với sự thanh mát từ những lát dưa leo tươi ngon, dưa chua, hành lá, ngò rí,…
Bạn có thể bỏ ra từ 15.000 – 60.000 VNĐ để thưởng thức một ổ bánh mì Sài Gòn.
Bánh mì Sài Gòn được nhiều du khách trong nước và quốc tế yêu thích. – Nguồn ảnh: miễn phí
3. Bò tơ Củ Chi – Đặc sản nức tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh
Củ Chi là một huyện nằm ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh, nổi tiếng với đặc sản bò tơ Củ Chi dinh dưỡng và thơm ngon.
Miếng thịt bò tơ Củ Chi mềm mại, ngọt vị, thơm phức với hương vị đặc trưng của sữa hòa quyện với sự thanh mát của các loại rau sống và mắm nêm đậm đà đã tạo nên một đặc sản hấp dẫn. Thịt bò non thông thường đã ngon nhưng thịt bò tơ nuôi ở Củ Chi còn mang đến hương vị đặc biệt, làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.
Du khách có thể dễ dàng tìm mua thịt bò tơ Củ Chi tại thành phố Hồ Chí Minh với giá dao động từ 180.000 – 250.000 VNĐ/kg.
4. Phá Lấu – Món ngon đậm đà, chinh phục mọi du khách
Phá Lấu là món ăn được làm từ thịt và nội tạng của động vật, có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo dòng nhập cư của người Trung Hoa vào Việt Nam, Phá Lấu trở thành món ăn phổ biến của miền Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh.
Phá Lấu chính là sự hòa quyện của những bộ phận như lưỡi, tai, ruột, bao tử,… của heo, bò hoặc vịt được ướp đậm vị. Thực khách có thể thưởng thức món ăn này với bánh mì, bún, hoặc cơm trắng.
Một phần Phá Lấu có mức giá khoảng từ 20.000 – 50.000 VNĐ/người.
Phá Lấu – món ăn đậm đà đã chinh phục trái tim của nhiều thực khách khó tính. – Nguồn ảnh: miễn phí
5. Bún riêu cua – Món ăn truyền thống và nổi tiếng Sài thành
Trên các con đường từ Nam đến Bắc, có nhiều quán bún riêu, mỗi nơi mang một hương vị độc đáo. Tuy nhiên, bún riêu cua ở Sài Gòn vẫn giữ được nét đặc trưng riêng biệt, không giống bất kỳ nơi nào khác, bởi nó là sự kết hợp hài hòa của nhiều hương vị khác nhau.
Cắn một miếng đậu hũ vàng ruộm hoặc miếng cua gạch bùi bùi, thực khách sẽ ngất ngây trước hương vị chua ngọt và thơm cay tinh tế của món ăn này.
Một tô bún riêu cua có giá dao động khoảng từ 25.000 – 40.000 VNĐ.
6. Bánh tráng trộn – Món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ Sài thành
Bánh tráng trộn là món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Đây được mệnh danh là món ăn vặt “quốc dân” bởi được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.
Một suất bánh tráng trộn chất lượng bao gồm bánh tráng phơi sương cắt thành sợi nhỏ, trộn đều với xoài xanh, rau răm nhuyễn, và các “topping” đặc sắc như bò khô, bò ướt, trứng cút luộc, tép khô, hành phi, đậu phộng… tạo nên một hương vị đậm đà và khó cưỡng.
Mỗi suất bánh tráng trộn thường có giá từ 15.000 – 25.000 VNĐ.
Bánh tráng trộn được nhiều các bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị đa dạng, độc đáo. – Nguồn ảnh: miễn phí
Bên cạnh đó, nếu xuất phát từ Pleiku, Quý khách cũng có thể tham khảo giá vé máy bay pleiku đi sài gòn để lựa chọn và đặt mua vé máy bay phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Trên đây là những món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà mọi du khách nên thử khi đặt chân đến Sài Gòn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị trong hành trình khám phá thành phố sôi động này!